27

Chính thức. Theo mình thì con số này không phải số mình thích nhưng nó tới thì mình đón nhận nó thôi. Tối qua thức quá 1h xem nốt series Tales of the city siêu hay và ý nghĩa về lịch sử cộng đồng LGBT ở San Francisco (Mỹ). Rồi ngủ một lèo đến 6h thì báo thức nhưng không dậy hẳn, em gái lên xe đò từ quê ra phố nên nó nhắn mình một cái tin làm mình tỉnh luôn cứ cầm điện thoại lướt. 7h chịu không nổi thì thay đồ đi bộ tầm 4km vòng quanh hồ Thiền Quang thì về nhà. Có một chút sảng khoái vì đã đi bộ lại sau cả tháng trời (người thì ho, trời thì mưa nắng thất thường). Về nghỉ chút đọc được vài trang cuốn sách mới của anh Sói ăn chay, có một trang sách làm mình lăn tăn về con đường sáng tạo mình chọn không biết có hợp mình không. Anh phán là người nghiêm túc không làm được sáng tạo, mà mình hay mọi người quanh mình đều nghĩ mình nghiêm túc bỏ mẹ. Rồi đi ra Giáp Bát, tới bến xe có người gọi bảo gửi hoa =)) lúc này còn hơi mơ màng ai biết địa chỉ mà gửi, nghĩ tới nghĩ lui thì cũng biết là “bà già đau khổ”. Về tới nhà là bị la lên, đi đâu không ở nhà nhận hoa với quà. Chị gửi cho một bó hoa cẩm tú cầu bọc giấy bọc xanh ngọc với một túi hầm bà lằng bánh trái cả màu của mình nữa. Tuy nhiên có một vật rất tình cảm nữa là thư tay viết kín một mặt giấy gần to bằng A4. Sến sẩm dễ sợ nhưng thật tình. Mình đã đọc 3 lần, chữ vấn xấu thế nhưng tình cảm nhiều hơn vì cả hai chị em đều đang vượt qua quãng đời hơi gian nan của mình. Cảm ơn vì còn có nhau trong đời.

Mẹ gọi, ông gọi, một số người bạn nhắn tin, một số người dùng Zalo có số auto gửi tin nhắn chúc mừng.

———————

Có lẽ ngày sinh nhật lại không vui bằng ngày hôm qua, chiều trước khi đi học ghé Noth mua 2 miếng bánh ngon, vào quán nhâm nhi tách bạc sỉu nhẹ, nói chuyện với Yên. Noth gần nhưng không rẻ, đẹp nhưng chưa chắc đã hợp vì mình… hết thời trẻ trâu rồi. Tối phi đi học rất háo hức vì thầy dạy về chủ đề Hài hước. Chuẩn rồi, một buổi tối chỉ ngồi há mỏ ra cười hô hô ha ha như học yoga cười.  Thật sự thầm cảm ơn thầy thật nhiều vì làm ra các khóa học mà học viên tới không chỉ nhồi sọ kiến thức mà còn được xả stress thả phanh. Quyết định đi học lớp thầy vào cách đây 2 tháng cũng hơi khó (giờ nghĩ gì đến tiền mình cũng khó nghĩ, hệt nhà Malcolm trong Malcolm in the Middle) nhưng đáng lắm vì nó cứu rỗi tâm trí mình.

———————-

Hồi đầu tuần mình đi gặp chị em chỗ cũ cũng được mọi người rủ ăn để mừng sinh nhật chung với chị KA sinh 28.8. Chị em thì vẫn ấm áp nhưng tất yếu ai cũng có khoảng cách của người ấy, bởi không làm chung với nhau một năm rồi. Có chị PA là mình thấy chị vẫn thương mình như đứa em trong nhà, chắc tại chị không có em gái, con gái. Chị cho mình một túi na chín :)) cả quà TBN chị đi về tấm thiệp hình quảng trường ở Madrid mình cũng từng đặt chân tới, mặt sau ghi “Tặng Chi chuyến đi đẹp nhất đời chị!”. Mọi người tặng mình một cây bàng con chậu màu cam cũng xinh xắn, một cuốn sổ ghi lời chúc của những chị em bạn bè làm cùng (phong cách tình cảm cổ điển của sếp cũ). Mình cất hết vào túi rồi cho vào tủ quần áo, không xem lại vì đẹp nhưng buồn.

Cách nay vài hôm mình viết post IG suy nghĩ năm nay làm gì khác, mà chẳng nghĩ được gì hoặc có thì sẽ lại đau đầu vì kẹt tiền. Mình đành thôi, thế là ngày sn trôi qua lặng lẽ như những ngày bình thường. Trời suýt cũng mưa to như bão cách đây 3 năm chờ bão tan đi nghe show chị Lý, mà mưa chút ít xong nắng lên bình thường.

19.08.2019

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: