Những ngày không thể nói

Chính xác là đã ốm ho và đau họng hơn 2 tuần rồi, ngày nào cũng ngậm viên ngậm muối chanh hoặc súc miệng nước muối các thứ nhưng đêm vẫn ho như cuốc kêu. Những ngày này mình không nói được ra hơi chứ đừng nói là thành câu. Nói đã ít rồi giờ ốm nói càng thêm ít. Đi học nhà thầy không thể cười nói bình thường được rất khổ tâm nhưng vẫn vui vì thầy và bài của thầy luôn hài hước. Ở nhà thì không tập trung làm được việc gì vì cứ chốc chốc lại ôm cổ họng ho lấy ho để, ăn không vào do đau cả lợi và răng.

Chuỗi ngày và đêm ho liên tục của mình có vẻ thuyên giảm chút ít. Được 1, 2 đêm mình không tỉnh giấc ho lấy ho để lết thân ra cửa wc để ho và nôn. Đêm ngủ dễ chịu hơn một tí vì không thở khò khè qua miệng nữa, dần có thể thở bằng mũi nhưng hơi thở chưa sâu được, hay bị đứt quãng. Mình tìm đọc cả tá thông tin về bệnh trào ngược dịch vị dạ dày và biết bệnh là do stress cùng với thói quen ăn uống không khoa học. Còn bản thân mình nghĩ do từ bữa trời lạnh mặc không đủ ấm rồi mình còn mua chai Strongbow vị mật ong về để tủ lạnh uống dần làm bụng khó chịu vì chưa ăn gì.

Những ngày đấy mình không dám nói gì cả, kể cả chào mọi người mình biết, cảm giác lạnh lùng khó tả nhưng đành chịu. Vì nói một câu sẽ ho cho vài chục tràng rất đau bụng. Tháng 8 của mình trôi qua trong những trận ho như rút gan ruột ấy. Vì không nói mà mình bớt cằn nhằn em gái, không thể gọi điện thoại về cho bố mẹ (nhỡ bố mẹ nghe mình ho thì còn mệt mỏi hơn). Chính ra tháng 8 rất quỷ quyệt.

Chuỗi ngày này làm mình nhớ tới đợt không đi xe máy, đi bộ nhiều hơn, cảm giác cũng có phần “tự do” hơn, nhưng không thoải mái cho lắm. Không biết ngày mai có nên ra quán ngồi làm việc không chớ ở nhà thấy hơi tù và dễ buồn ngủ. Mà mới đọc tin trên báo là bão sắp vào… miền Trung.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: